สารจากผู้ว่าฯ 17 ก.ย.64
สถานี : สวท.สุโขทัย FM 93.75 MHz. ร่วมสร้างสรรคุณภาพชีวิต รู้ใจและใกล้ชิดผู้ฟัง
28/05/2564 การดู 31 ครั้ง

image
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย งโทรศัพท์หมายเลข 0 5561 3559 , 09 7920 6011
image
ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย กล่าวว่า จำนวนผู้ป่วยโรคโควิด – 19 ในสุโขทัยที่เพิ่มขึ้นในขณะนี้ เกิดจากพี่น้องชาวจังหวัดสุโขทัยได้ประสานขอกลับมารักษาตัวที่จังหวัดสุโขทัย โดยตนได้มอบนโยบายพร้อมรับพี่น้องชาวสุโขทัย ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงทุกกลุ่ม เข้ารับการรักษาพยาบาลดูแลโดยทีมงานของสาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาลทุกแห่งในพื้นที่ และการสนับสนุนของนายอำเภอ ส่วนราชการ/หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้อยากขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนที่ประสงค์จะขอกลับเข้ามารักษา ให้โทรประสานกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย ก่อนที่จะเดินมาเข้ามาในพื้นที่ของจังหวัดสุโขทัยด้วย
โรงพยาบาลสนามของจังหวัดสุโขทัย ที่อาคารชวนชม มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย ซึ่งเป็นตึก 4 ชั้น และสามารถรองรับผู้ป่วยโควิด 19 สีเขียว ได้สูงสุด 120 โดยในวันแรกได้ทำการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยเข้าพักรักษาตัวแล้วจำนวน 3 คน
image
จังหวัดสุโขทัยประกอบพิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทาน ชุด PAPR
วันนี้ (6 กรกฎาคม 2564) เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมศรีสุโข อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลสุโขทัย นายวิรุฬ พรรณเทวี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เป็นประธานประกอบพิธีรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์พระราชทาน ชุด PAPR ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนี พันปีหลวง ทรงพระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์ ชุด PAPR ให้แก่ โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข 76 แห่งทั่วประเทศ แห่งละ 6 ชุด เพื่อเพิ่มศักยภาพ และประสิทธิภาพในการดูแลและป้องกัน โรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 โดยมีดร.นพ.ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย นพ.มาโนช อู่วุฒิพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุโขทัย บุคลากรทางการแพทย์ หัวหน้าส่วนราชการ เข้าร่วม
สำหรับ ชุด PAPR รุ่น 3M TR-300 (TR-300 Power Air Turbo Unit) เป็นเครื่องกรองอนุภาคขนาดเล็กได้แก่ ฝุ่นละออง และฟูมโลหะ ส่งผ่านอากาศได้โดยใช้พลังงานแบตเตอรี่น้ำหนักเพียง 1,095 กรัม ใช้งานสะดวก และสามารถใช้งานได้นาน 5-12 ชั่วโมง มีอัตราการไหลอากาศ 170 - 190 ลิตรต่อนาที ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลและป้องกัน โรคต
image
ดำเนินการได้เป็นปกติและมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยยังไม่มีผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่
อ่างเก็บน้ำแม่มอก ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลแม่มอก อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง ปริมาณน้ำเก็บกักเต็มความจุ 110 ล้านลูกบาศก์เมตร ส่งน้ำให้ฝายทดน้ำซึ่งอยู่ท้ายน้ำจำนวน 5 แห่ง ของอำเภอทุ่งเสลี่ยม ไหลผ่านอำเภอสวรรคโลก อำเภอศรีสำโรง ก่อนที่จะไหลลงสู่พื้นที่แก้มลิงทุ่งทะเลหลวง อำเภอเมืองสุโขทัย
image
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย งโทรศัพท์หมายเลข 0 5561 3559 , 09 7920 6011
image
สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัยเตือนอย่าเชื่อ อย่าส่งต่อข่าวปลอม
ดร.นพ.ปองพล วรปาณิ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุโขทัย เปิดเผยว่า ปัจจุบันพบมีการส่งต่อข้อความที่อ้างชื่อ นพ. ประสิทธิ์ คณบดีศิริราช แจ้งข่าวพบโควิด – 19 สายพันธุ์แลมบ์ดาระบาด ให้ทุกคนล็อคดาวครอบครัว หมอเอาไม่อยู่ พร้อมกับชักชวนให้ส่งต่อไปมากๆ นั้น ขอเรียนว่าข้อความข่าวดังกล่าวสร้างความวิตกกังวลต่อคนในสังคม และการอ้างชื่อ นพ. ประสิทธิ์ คณบดีศิริราชนั้น ก็ไม่เป็นความจริง จึงขอให้ประชาชนอย่าส่งต่อข้อความนี้อย่างเด็ดขาด
ทั้งนี้การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคที่ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุขแนะนำอย่างเคร่งครัด เป็นการป้องกันการติดเชื้อได้ดีที่สุด หากมีข้อสงสัยในข่าวสารต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์โรคโควิด – 19 สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่สายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
image
ข้อมูลข่าวโดย สำนักงานประชานสัมพันธ์จังหวัดสุโขทัย
image
ข้อมูลข่าวโดย สำนักงานประชานสัมพันธ์จังหวัดสุโขทัย
image
ปัจจุบันจังหวัดสุโขทัยมีโรงพยาบาลสนามทั้งหมด 2 แห่ง ที่อาคารชวนชม มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตสุโขทัยจำนวน 100 เตียง และที่โรงแรมไพลินสุโขทัยจำนวน 200 เตียง และสามารถเพิ่มได้ถึง 400 เตียง โดยได้จัดให้มีแพทย์ พยาบาล อยู่ประจำ 24 ชั่วโมง และมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัคร คอยดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง
ข่าววิ่ง
image
image
image
image